GIỚI THIỆU CHUNG

Thực hiện Thông tư ngày 16/03/1953 của Chính phủ về việc chỉnh đốn chính quyền dân chủ nhân dân cấp xã, ngày 01 tháng 8 năm 1953, xã Đình Phùng được thành lập. Ngày 12/5/1964, Bộ trưởng Bộ Nội vụ ra Quyết định số 105/NV về việc đổi tên xã, xã Đình Phùng chính thức được đổi tên thành xã Dương Quang, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Thực hiện Nghị định số 56/CP ngày 03/5/1997 của Chính phủ về việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Bạch Thông và Thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, xã Dương Quang thuộc huyện Bạch Thông nhập đơn vị hành chính Thị xã Bắc Kạn.

Ngày 11 tháng 3 năm 2015, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 892/NQ-UBTVQH13 chuyển Thị xã Bắc Kạn thành thành phố Bắc Kạn, xã Dương Quang là đơn vị hành chính thuộc Thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Dương Quang là một xã có nguồn lao động dồi dào và các chính sách hỗ trợ phát triển rừng là thế mạnh cho việc quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và các chính sách khác của  Đảng và Nhà nước hỗ trợ thúc đẩy tiềm năng và thế mạnh của địa phương.

Trụ sở Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã Dương Quang

Nhân dân các dân tộc xã Dương Quang có truyền thống đoàn kết lâu đời trong đấu tranh giải phóng dân tộc và lao động sản sản xuất với cộng đồng các dân tộc: tày, kinh, dao, sống xen kẽ với tinh thần đoàn kết cộng đồng, tương thân tương ái hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống. Tổng dân số là 858 hộ bằng 3.221 nhân khẩu (nam 1.816, nữ 1.405), từ đủ 14 tuổi trở lên có 2.456 nhân khẩu.

Phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc, nhân dân các dân tộc xã Dương Quang quyết tâm xây dựng quê hương giàu đẹp. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Dương Quang đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Lễ công bố xã Dương Quang đạt chuẩn Nông thôn mới và đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đảng ủy, Hội đồng nhân dâ, Ủy ban nhân dân xã Dương Quang, thôn Nà Ỏi, xã Dương Quang, Thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn

Số điện thoại: 0209.3871.054

Email: ubndduongquang.tp@backan.gov.vn