Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân xã Dương Quang khóa XX

Ngày 26/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Dương Quang khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 7 tại Nhà văn hóa xã Dương Quang.

Đến tham dự và chỉ đạo kỳ họp, về phía thành phố có: đồng chí Lê Đăng Trưởng – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Quang Huy – Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tổ chức; đồng chí Lèng Hoàng Diệu – Ủy viên BTV Thành ủy – Chủ nhiệm UBKT thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Huế – Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Toàn cảnh kỳ họp

Về phía xã có đồng chí Lâm Văn Tiềm – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Vi Thị Ngọc Diệp – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Trịnh Thị Nhung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, và sự tham gia đầy đủ của 18 vị đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Lâm Văn Tiềm – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã chủ trì Hội nghị

Kỳ họp thông qua các nội dung sau:

• Báo cáo tóm tắt của UBND xã, báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế – xã hội, Ban pháp chế HĐND xã về các nội dung: Đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành của UBND xã năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh năm 2023, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu năm 2024; tình hình thu chi ngân sách địa phương năm 2023, dự toán ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách năm 2024; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị cử tri năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.
  • Kiện toàn công tác cán bộ: thông qua các tờ trình, dự thảo Nghị quyết về việc miễn nhiệm chức vụ và giới thiệu nhân sự bầu chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã Dương Quang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Kỳ họp đã diễn ra thành công tốt đẹp với 100% đại biểu HĐND xã nhất trí bầu đồng chí Lưu Xuân Duy giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐND xã Dương Quang khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.