Xây dựng Câu lạc bộ Văn hóa, Thể thao, Làng văn hóa tại thôn Phặc Tràng

Thực hiện Kế hoạch số : 352/KH – TTVH ngày 01 tháng 11 năm 2021 của Trung tâm Văn hóa tỉnh về việc xây dựng CLB Văn hóa, Thể thao, Làng văn hóa tại thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, được sự nhất trí của Phòng Văn hóa Thông tin, Trung tâm VHTT và truyền thông TP Bắc Kạn; UBND xã Dương Quang về việc xây dựng CLB Văn hóa, Thể thao, Làng văn hóa tại thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, trong thời gian 07 ngày xây dựng (05/11 – 11/11/2021), Trung tâm văn hóa tỉnh Bắc Kạn tổ chức xây dựng câu lạc bộ văn hóa, thể thao, làng văn hóa tại thôn Phặc Tràng theo kế hoạch đã đề ra.

Sau 07 ngày xây dựng, thôn Phặc Tràng đã thành công thành lập 02 câu lạc bộ theo quyết định do Chủ tịch UBND xã ký ban hành, bao gồm:

Quyết định số 188/QĐ-UBND ngày 10/11/2021 Về việc thành lập Câu lạc bộ Văn hóa, Thể thao – Làng Văn hóa thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn.

Quyết định số 191/QĐ-UBND ngày 10/11/2021 Về việc thành lập Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn hóa, Thể thao – Làng Văn hóa thôn Phặc Tràng, xã Dương Quang, Thành phố Bắc Kạn.

Ngày 11/11/2021, Ban Chủ nhiệm cùng 02 câu lạc bộ ra mắt. Đến dự buổi ra mắt có lãnh đạo Sở Văn hóa – thể thao và du lịch tỉnh, lãnh đạo Trung tâm văn hóa tỉnh, lãnh đạo Trung tâm văn hóa thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, Trưởng thôn cùng các hộ dân trên địa bàn thôn Phặc Tràng.

Chương trình ra mắt gồm 02 phần, bao gồm: Chương trình văn nghệ với chủ đề xây dựng Nông thôn mới và Chương trình thể thao giao lưu giữa câu lạc bộ với đội bóng chuyền hơi các thôn bạn.

Chương trình xây dựng Câu lạc bộ Văn hóa, Thể thao, Làng văn hóa tại thôn Phặc Tràng đã diễn ra thành công tốt đẹp. Việc thành lập 02 câu lạc bộ tại thôn là điều kiện cần thiết để thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục – thể thao ngày càng phát triển tại thôn Phặc Tràng nói riêng và xã Dương Quang nói chung./.