Cuộc thi sáng tác, sưu tầm các câu chuyện hay gắn liền với di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Kạn

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác, sưu tầm các câu chuyện hay gắn liền với di tích, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Kạn nhằm làm phong phú thêm nguồn tư liệu văn hóa dân gian của tỉnh. Trên cơ sở đó, xuất bản thành những ấn phẩm giới thiệu với bạn đọc và du khách thập phương về truyền thống văn hóa, vùng đất và con người tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, để phục vụ cho công tác quảng bá, giới thiệu di tích lịch sử, danh làm thắng cảnh của địa phương tại các sự kiện, hội chợ du lịch khu vực và toàn quốc nhằm thu hút đông đảo du khách đến với du lịch Bắc Kạn.

Cuộc thi được diễn ra từ tháng 11 năm 2022 đến hết tháng 5 năm 2023 với chủ đề sáng tác, sưu tầm những câu chuyện hay về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh thể hiện những dấu ấn, kỷ niệm, hồi ức, niềm tự hào về quê hương Bắc Kạn thông qua hai hình thức là sáng tác và sưu tầm.

Theo nội dung Kế hoạch, cơ cấu giải thưởng gồm: Giải thưởng đối với bài dự thi sáng tác: 01 giải nhất trị giá 10.000.000đ, 02 giải nhì mỗi giải trị giá 7.000.000đ, 03 giải ba mỗi giải trị giá 5.000.000đ, 05 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 2.000.000đ; Giải thưởng đối với bài dự thi sưu tầm: 01 giải nhất trị giá 3.000.000đ, 02 giải nhì mỗi giải trị giá 2.000.000đ, 03 giải ba mỗi giải trị giá 1.500.000đ, 05 giải khuyến khích mỗi giải trị giá 700.000đ. Ngoài tiền thưởng, các thí sinh đạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức Hội thi.

Cuộc thi hứa hẹn sẽ trở thành sân chơi tri thức, một diễn đàn bổ ích để chia sẽ những những câu chuyện hay có nội dung về lịch sử, cách mạng hào hùng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, về các giá trị văn hóa, lễ hội, làng nghề truyền thống của tỉnh Bắc Kạn hoặc những khám phá, trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch và các cơ sở lưu trú du lịch đến với du khách gần, xa.

Nội dung Kế hoạch:KH 132