Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã cùng các Trường học, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ trên địa bàn xã thăm viếng nhà bia tưởng niệm xã

Ngày 27/7/2022 Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Dương Quang tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày thương binh – liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022.

Tổ chức tọa đàm gặp mặt nhân dịp kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt tọa đàm, trong không khí đầm ấm và trang trọng, các đại biểu cùng với các thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa và truyền thống 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, khẳng định đóng góp to lớn của những anh hùng, liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Trao tặng quà tại buổi gặp mặt

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, cấp ủy, chính quyền xã thường xuyên quan tâm đến công tác quản lý, chăm sóc các đối tượng chính sách, thường xuyên duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Nhà nước ban hành, như: Thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; công tác cấp, đổi thẻ bảo hiểm y tế được thực hiện thường xuyên, kịp thời; công tác chi trả phụ cấp, trợ cấp được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên rà soát các đối tượng chính sách, nắm bắt tâm tư nguyện vọng cũng như giải quyết kịp thời những thắc mắc về chế độ chính sách cho các đối tượng.

Nhân dịp này, Đảng ủy, HĐND, UBND xã cũng đã trao tặng mỗi thương bệnh binh, thân nhân các anh hùng liệt sĩ một suất quà thể hiện lòng biết ơn, sự quan tâm của Đảng và nhà nước đối với các thương bệnh binh, gia đình thân nhân liệt sĩ./.