ĐẠI HỘI HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN XÃ DƯƠNG QUANG KHOÁ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Sáng ngày 12/10 Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Dương Quang tổ chức Đại hội lần thứ II, Nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có Đ/c Trần Minh Ký – Chủ tịch Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Thành phố; Đ/c Lâm Văn Tiềm- Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Phó chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể xã.

Toàn cảnh Đại hội
Hiện nay Hội có 23 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) xã ban hành các văn bản nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền đối với công tác chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Tăng cường công tác tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về hậu quả nặng nề của chất độc da cam/dioxin, đẩy mạnh phong trào “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” đời sống của nạn nhân và gia đình nạn nhân được quan tâm, góp phần giảm bớt khó khăn về vật chất và ổn định tinh thần. Hội triển khai thực hiện nội dung Chỉ thị số 43, ngày 14/5/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học, do Mỹ sử dụng trong chiến tranh ở Việt Nam”. Hội thường xuyên thăm hỏi Hội viên ốm đau, tặng quà nhân dịp tết Nguyên đán cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 thành viên và bầu Ban Kiểm tra gồm 02 thành viên, trong đó, ông Nguyễn Đức Lợi được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội.
Dịp này, UBND xã Dương Quang đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội trong nhiệm kỳ 2017 – 2022.