Lễ tuyên truyền, thả cá giống, bổ sung, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản

Sáng ngày 27/10/2023, tại hồ Nặm Cắt, xã Dương Quang đã tiến hành buổi lễ tuyên truyền, thả cá giống, bổ sung, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản do Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, UBND thành phố Bắc Kạn, Sở Nội vụ và Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn UBND xã Dương Quang tổ chức.

Đến tham dự buổi lễ có Lãnh đạo các Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, lãnh đạo UBND thành phố Bắc Kạn, lãnh đạo UBND xã Dương Quang, các phòng, đơn vị trực thuộc có liên quan; Chi đoàn thanh niên; Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác công trình thủy lợi Bắc Kạn; Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Kạn: Ban trị sự và các tăng ni, phật tử cùng bà con nhân dân 02 thôn Bản Pẻn, Bản Bung.

Bà Phạm Thị Tuyến – Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Buổi lễ đã tổ chức tuyên truyền rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của công tác bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản và phát động toàn dân tham gia bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản, thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản.

Buổi lễ cũng tiến hành ký cam kết tại buổi lễ về bảo vệ đàn cá giống mới thả giữa lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, UBND xã và 02 đại diện của thôn Bản Pẻn và Bản Bung.

Các đại biểu, tăng ni, phật tử và nhân dân tham gia đã thả cá giống trong khu vực Nặm Cắt với số lượng cá giống:13.300 con, trong đó cơ cấu cá giống: Mè: 4 nghìn con, Trôi: 3.500 con, Trắm: 1.300 con, Chép: 4.500 con.

Để bảo vệ đàn cá giống, UBND xã Dương Quang thông báo đến người dân không khai thác, đánh bắt thủy sản tại hồ Nặm Cắt từ ngày 27/10/2023 đến hết ngày 06/11/2023.